tienphong.vn: Gần 2.000 vận động viên tham gia chạy gây quỹ hỗ trợ học sinh khó khăn


  |  

tienphong.vn: Gần 2.000 vận động viên tham gia chạy gây quỹ hỗ trợ học sinh khó khăn.

TPO - Giải Đắk Lắk Marathon góp phần quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đến với người dân và du khách. Tại giải chạy, ban tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng một nhà nhân ái, hỗ trợ quỹ học bổng thắp sáng ước mơ, tặng giầy, xe đạp và quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Ngày 21/5/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và các đơn vị tổ chức giải chạy Đắk Lắk Marathon năm 2023.

Giải Đắk Lắk Marathon có gần 2.000 vận động viên tham gia.

Giải Đắk Lắk Marathon được phát động từ tháng 2/2023, có sự tham gia của gần 2.000 vận động viên trên cả nước. Các vận động viên thi chạy ở 3 cự ly gồm 5km, 10km và 21km.

Các vận động viên thi chạy ở 3 cự ly gồm 5km, 10km và 21km.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân nói chung, trong thanh thiếu niên nói riêng với mục tiêu rèn luyện thân thể “khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; cụ thể hóa phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khơi dậy phong trào “đồng hành với thanh niên trong nâng cao thể chất và tinh thần, tăng cường công tác đoàn kết và tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn Hội vững mạnh tại cơ sở.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi nam vương đường chạy.

Giải Đắk Lắk Marathon góp phần quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đến với người dân và du khách; giải chạy mang ý nghĩa xã hội với việc gây quỹ để tặng học bổng, bảo hiểm y tế tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi Hoa khôi đường chạy được phát động trong khuôn khổ giải chạy.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên xuất sắc nhất ở 3 cự ly giải (5km, 10km và 21km); trao giải cuộc thi Hoa khôi, nam vương đường chạy được phát động trong khuôn khổ giải chạy.Tại giải chạy, đơn vị tài trợ tặng giày cho học sinh nghèo.

Đồng thời trao kinh phí hỗ trợ xây dựng một nhà nhân ái, hỗ trợ quỹ học bổng Thắp sáng ước mơ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk, tặng giày, xe đạp và quà cho học sinh nghèo vượt khó.

 

Tác giả: Nguyễn Thảo

Nguồn: tienphong.vn

Ngày đăng: 21/05/2023

Link bài viết gốc: https://tienphong.vn/gan-2000-van-dong-vien-tham-gia-chay-gay-quy-ho-tro-hoc-sinh-kho-khan-post1536204.tpo