(Báo Đắk Lắk) Hơn 4.500 vận động viên dự Giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024


  |  

Sáng 28/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Công ty Vietrace365 đã tổ chức Giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024. 

Giải đấu thiết lập kỷ lục khi có số vận động viên tham dự đông nhất từ trước đến nay, với hơn 4.500 vận động viên là các runner chuyên nghiệp, vận động viên phong trào đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và chủ nhà Đắk Lắk.

Ban tổ chức hướng dẫn các vận động viên khởi động trước giờ chạy.

Trong đó có sự góp mặt của những tên tuổi trong làng runner Việt Nam như: Bùi Thế Anh từng vô địch giải marathon 2014, 2015, 2016, 2018, 2019 và 2 lần dự SEA Games; Vòng Vành Long (Lâm Đồng), Lý Phi Hải (Câu lạc bộ Bình Phước Runners), Hoàng Văn Hơn (Đắk Lắk), Kimutai Hillary Kipchumpa (Kenya).

Vận động viên chuẩn bị xuất phát cự ly 42 km.

Các vận động viên tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và full marathon 42 km.

Đây là lần thứ 2 giải đấu quy mô này được  tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào chạy bộ, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tích cực tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, qua đó góp phần quảng bá văn hóa, du lịch địa phương đến người dân và du khách.

Các vận động viên nhí tham dự cự ly 5 km.

Kết quả giải Nhất ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km lần lượt thuộc về các vận động viên Dương Trung Thuận, Trần Tú, Lê Hoài Nam và Kimutai Hillary Kipchumba.

Không khí sôi động hào hứng của cuộc đua.

Trong khi đó ở nội dung nữ, các vận động viên Lã Đàm Huyền Trang, Ngô Thị Minh Thảo, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Lê Thị Kha Ly cán đích thứ Nhất, lần lượt ở các nội dung 5 km, 10 km, 21 km và 42 km.

Một số hình ảnh ấn tượng tại giải:

Vận động viên Kimutai Hillary Kipchumpa (Kenya) về đích.

Nữ vận động viên cán đích cự ly 21 km.

Các vận động viên về đích cự ly 10 km.

Vận động viên mặc trang phục truyền thống của dân tộc Êđê dự giải.

Vận động viên thể hiện tinh thần đoàn kết khi dự giải.

 

Đăng Triều 

Link bài gốc: https://baodaklak.vn/the-thao/202404/hon-4500-van-dong-vien-du-giai-chay-dak-lak-marathon-2024-7cd01b5/ 


Tin liên quan

(Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG) Hơn 6.000 vận động viên tham dự Giải Marathon Cà Mau năm 2024

  |  

Giải Marathon Cà Mau 2024 - Cúp PetroVietNam, với sự tham dự trên 6.000 VĐV ở các cự ly gồm: 5km, 10km, 21km, 42km và 1,2km, 2,4km dành cho đối tượng trẻ em.

Những bước chạy chào xuân trên bờ đê Sông Lèn tại Giải chạy Kiến Long Half Marathon 2025 – Cúp Xuân Trường.

  |  

Vào chiều ngày 19/01/2025, giải chạy Kiến Long Half Marathon 2025 – Cúp Xuân Trường lần đầu tiên được Ủy ban nhân dân xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty cổ phần VietRace365 tổ chức đã thành công tốt đẹp.

(baogialai.com.vn) - “Cú hích” cho phong trào chạy bộ ở Gia Lai

  |  

(baogialai.com.vn) - Mới đây, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã có công văn thống nhất với UBND TP. Pleiku về việc tổ chức Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”. Theo dự kiến, giải chạy do UBND TP. Pleiku phối hợp với UBND huyện Chư Păh, Công ty cổ phần VietRace365 và Câu lạc bộ Gia Lai Marathon tổ chức vào ngày 19-11-2023. Khu vực tổ chức và địa điểm xuất phát tại cổng chính của Khu du lịch Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku). Các vận động viên sẽ chạy theo các cung đường thuộc TP. Pleiku và huyện Chư Păh với đường chạy kết hợp giữa chạy đường phố và chạy đường mòn, đồi dốc với các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km.